Mỹ có Bộ trưởng Lao động mới

Ngày 26/9, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Eugene Scalia làm Bộ trưởng Lao động của nước này thay cho ông Alex Acosta từ chức hồi tháng 7.

Chú thích ảnh
Tân Bộ trưởng Lao động Mỹ Eugene Scalia. Ảnh: The Hill

Theo báo The Hill, với kết quả 53 phiếu thuận và 44 phiếu chống, Thượng viện đã phê chuẩn luật sư kỳ cựu Eugene Scalia làm tân Bộ trưởng Lao động Mỹ theo đề cử của Tổng thống Donald Trump.

Ông Eugene Scalia – một luật sư 56 tuổi và là con trai của cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Antonin Scalia – có nhiều năm kinh nghiệm làm đại diện pháp lý cho các tập đoàn lớn của Mỹ như Walmart, Ford hay UPS. Tuy nhiên, các nhà lập pháp Dân chủ tỏ ý hoài nghi kinh nghiệm chính trường của ông Scalia.

Trước đó, ngày 12/7, Bộ trưởng Lao động Mỹ Alex Acosta đã tuyên bố từ chức sau khi xuất hiện tin đồn gây tranh cãi liên quan tới vụ bê bối của tỷ phú Jeffrey Epstein, người mới đây đã treo cổ tự tử trong một nhà tù ở New York.

CNN cho hay Bộ trưởng Acosta đã thông báo quyết định từ chức trong bối cảnh xuất hiện thông tin về vụ bê bối liên quan tới cách ông giải quyết một vụ kiện phạm tội tình dục nhằm vào tỷ phú Jeffrey Epstein hồi năm 2008, thời kỳ ông Acosta còn là một thẩm phán liên bang Mỹ ở tiểu bang Florida.

Báo Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *