Giả danh cán bộ “mua giúp” chung cư cao cấp

0
1

Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1984) trú tại phường Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Giả danh chủ đất, tráo “sổ đỏ” để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng
Giả danh Thiếu tướng quân đội lừa tuyển người

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn của chị Phạm Thị H., trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tố giác Nguyễn Trung Kiên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.


Nguyễn Trung Kiên.

Theo đơn tố giác của chị H., khoảng tháng 9/2019, qua giới thiệu, chị có biết Nguyễn Trung Kiên nhưng không rõ nơi ở của người đàn ông này.

Kiên tự giới thiệu bản thân đang giữ chức vụ Trưởng phòng phụ trách phía Nam của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều người ở các cơ quan Nhà nước và đặc biệt là lãnh đạo Tập đoàn V.

Do có nhu cầu mua căn hộ shophouse thuộc dự án của Tập đoàn này nên chị H. muốn nhờ Kiên giúp mua nhà giá gốc của chủ đầu tư mà không bị chênh lệch qua đại lý trung gian.

Sau đó chị H. có nhờ anh họ là Trần Anh D. là bạn của Kiên chuyển khoản cho Kiên số tiền 800 triệu đồng để nhờ Kiên mua nhà giúp. Kiên sau khi nhận đủ số tiền đã hứa hẹn trong vòng 10 ngày sẽ đưa chị H. đi ký hợp đồng mua nhà.

Chị H. rất tin tưởng nhưng sau đó, Kiên không làm được việc như thỏa thuận và đồng thời cũng mất dạng. Chị H. không thể gặp hay liên lạc được với Kiên.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Trung Kiên là đối tượng không có nghề nghiệp, số tiền chiếm đoạt của chị H., Kiên tiêu dùng hết.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm thông báo ai là bị hại của Nguyễn Trung Kiên đề nghị liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm gặp đồng chí Nguyễn Sơn, ĐT: 096.869.5639 để giải quyết.

P.A.

Nguồn: Công an nhân dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here