Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man: Cuộc hôn nhân bất ổn

0
1

Nhiều tháng sau vụ án mạng, cảnh sát dần phát hiện nhiều điều không bình thường trong mối quan hệ của vợ chồng nhà Duram.

Năm 2005, vụ án mạng đẫm máu xảy ra tại gia đình Bosley đã khiến dư luận bang Kentucky (Mỹ) bàng hoàng khi người chồng là Bob Bosley bị giết chết bởi 7 phát đạn ngay tại nhà riêng. Sự hoang mang của người dân càng khiến cơ quan chức năng tập trung điều tra và đã nhanh chóng tìm ra tên sát nhân. Nhưng đó cũng là lúc một sự thật không ngờ về gia đình trong mơ này được phơi bày.

Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man: Cuộc hôn nhân bất ổn - 1

Martin Duram và Glenna Duram thường xuyên mâu thuẫn, cãi cọ nhau.

Cuộc sống đầy mâu thuẫn

Martin Duram và Glenna Duram được mô tả là những người kín đáo, đặc biệt Martin luôn thận trọng và đề phòng người lạ. Và vì vậy, anh thường khóa cửa rất cẩn thận nên nhiều người thấy bất ngờ khi biết được thông tin khả năng anh bị bắn bởi một kẻ đột nhập. Điều này phù hợp với suy đoán của các thám tử bởi họ không tìm thấy dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy đây là hiện trường vụ đột nhập trước khi giết người.

Martin Duram và Glenna Duram đã kết hôn được hơn 10 năm. Hai người đều từng trải qua một cuộc hôn nhân trước khi đến với nhau và đều có con riêng đã trưởng thành. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài, cùng có tính cách khá nóng nảy nên Martin và Glenna thường xuyên mâu thuẫn, cãi cọ nhau. Glenna từng có lúc không thể chịu được và phải rời khỏi nhà vì bị Martin quá kiểm soát. Tuy chưa ai từng thấy hai người ẩu đả đến mức động tay động chân nhưng nhiều lần nghe thấy Glenna nói với vẻ nửa đùa nửa thật rằng “đang chờ Martin chết để lấy hết tiền”.

Thu nhập chủ yếu của hai vợ chồng là khoản trợ cấp xã hội hơn 4.000 USD mỗi tháng mà Glenna và Martin được nhận do Martin bị chấn thương não trong vụ tai nạn ôtô từ những năm 1990. Khi kết hôn, Glenna là người chăm sóc cho Martin và nắm quyền kiểm soát tài chính, không cho chồng biết việc chi tiêu. Cô cũng là người lo liệu chi phí sinh hoạt  nhưng cuộc sống của họ thường rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”.

Người vợ cờ bạc

Ngoài ra, cảnh sát đã có được các giấy tờ tài chính cho thấy Glenna nghiện cờ bạc và đã dành ra khá nhiều tiền để chơi trong năm 2010. Số tiền này vượt quá thu nhập chỉ dựa vào trợ cấp từ chính phủ của hai vợ chồng.

Chính thói quen bài bạc ấy đã để lại hậu quả nghiêm trọng cho gia đình nhà Duram. Theo mẹ của Martin, chỉ khi bà biết được thông tin và vội gọi điện cho con trai vào khoảng một tháng trước khi vụ án xảy ra, Martin mới biết căn nhà mà mình đang ở sẽ bị thu hồi để trả nợ.

Khi hỏi vợ, Glenna nói rằng sẽ gọi điện để giải quyết sai sót của ngân hàng. Nhưng tới ngày 28/4/2015, thông báo về việc thu hồi tài sản vẫn xuất hiện trước cửa nhà Duram.

Tới lúc này, mọi nghi ngờ đều đổ dồn về phía Glenna. Tuy nhiên, Glenna vẫn khăng khăng phủ nhận bắn chồng và nói không nhớ chuyện gì đã xảy ra trước khi tỉnh dậy ở bệnh viện. Cô thậm chí còn nói rằng rất nhớ chồng mình và mong mọi người hãy để cô chết theo chồng.

Đúng lúc cuộc điều tra về vụ án mạng chưa có manh mối gì mới thì Christina Keller, vợ cũ của Martin đã tới gặp cảnh sát để cung cấp thông tin. Keller nói sau sự việc đã được thừa kế quyền nuôi Bud, con vẹt cưng thuộc giống vẹt xám châu Phi của Martin. Sau một tháng, Christina thấy Bud thường lặp đi lặp lại cuộc tranh cãi của một cặp nam nữ với những lời lẽ hết sức đáng ngờ.

(Còn nữa)

———————-

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man: “Nhân chứng” quan trọng vào 4h ngày 22/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/con-vet-cung-vach-tran-toi-ac-giet-chong-da-man-cuoc-hon-nhan-bat-on-c51a1184076.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here